Chắm sóc bệnh nhân tai biến có nhiều lưu ý, trong đó việc sử dụng giường cho bệnh nhân tai biến Nikita DCN04 là một giải pháp hữu hiệu. Bởi giường có nhiều chức năng ưu việt. Như nâng đầu, nâng chân hạ chân, nghiêng trái nghiêng phải… Giường có cây truyền nước, có thể đi vệ sinh, tắm gội tại giường. Đặc biệt giường có thể quay thành một chiếc ghế để bệnh nhân có thể ngồi ăn uống, xem TV, thư giãn tại chỗ. Do đó, giường cho bệnh nhân tai biến Nikita DCN04 rất thích hợp để chăm sóc người bệnh bị tai biến.

Tìm hiểu về bệnh tai biến mạch máu não

Bệnh tai biến là gì

Tai biến mạch máu não
Tai biến mạch máu não
Bệnh tai biến mạch máu não hay còn được biết đến với tên gọi khác là đột quỵ. Chúng hình thành khi lượng máu lên não giảm đột ngột. Hậu quả gây ra hiện tượng chết một phần não bộ. Một số tổn thương có thể xảy ra đối với bệnh nhân đột quỵ như: tình trạng chảy máu não, màng não hoặc nhũn não. Những tổn thương não bộ này vô cùng nguy hiểm. Làm ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của các cơ quan chịu sự điều khiển của não bộ.
 
Vì lý do kể trên đột quỵ được coi là một trong những căn bệnh “tử thần”. Nếu bệnh nhân không được phát hiện và cấp cứu kịp thời, họ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Thậm chí, nhiều tỷ lệ người tử vong do tai biến đang có dấu hiệu gia tăng trong những năm trở lại đây.

Biến chứng tai biến mạch máu não

Thông thường, bệnh nhân đột quỵ sau khi trải qua cơn nguy kịch sẽ có thể để lại một số di chứng, ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống hàng ngày.
 • Khả năng nói, giao tiếp của một số bệnh nhân tai biến suy giảm nghiêm trọng. Trong đó hai vấn đề thường gặp là rối loạn vận ngôn hoặc thất ngôn. Cụ thể, tình trạng rối loạn vận ngôn xảy ra khi người bệnh nói ú ớ mà không thể hiện rõ ý nghĩ của mình bằng lời nói. Nghiêm trọng hơn là tình trạng thất ngôn. Lúc nào bệnh nhân gặp khó khăn khi hiểu và diễn đạt bằng ngôn ngữ với mọi người xung quanh.
 • Một trong những biến chứng thường gặp của bệnh tai biến mạch máu não là mất khả năng vận động, hoặc khả năng di chuyển bị hạn chế. Cụ thể, bệnh nhân thường gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng, rối loạn dáng đi. Nếu không có người đi cùng, người bệnh rất dễ bị ngã và gặp nhiều tổn thương nghiêm trọng. Ngoài ra, tình trạng liệt tay, chân, mặt hoặc liệt cả người cũng xảy ra khá phổ biến. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới bệnh nhân mà còn mang lại gánh nặng cho gia đình, người thân.
 • Suy giảm trí nhớ cũng là biến chứng sau đột quỵ thường gặp ngày nay. Bệnh nhân thường xuyên rơi vào trạng thái nhớ nhớ quên quên, lú lẫn,… Bên cạnh đó, người bệnh mất đi khả năng tập trung, thậm chí thay đổi tâm trạng cảm xúc nhanh chóng.
 • Ngoài những vấn đề kể trên, người bệnh có nguy cơ gặp phải tình trạng trầm cảm, không thể kiểm soát hành vi của mình, mất cảm giác,…

Những lưu ý bạn nên biết khi chăm sóc bệnh nhân tai biến

Tai biến mạch máu não - Giường cho bệnh nhân tai biến Nikita DCN04
Tai biến mạch máu não – Giường cho bệnh nhân tai biến Nikita DCN04

Thời gian vàng giúp bệnh nhân tai biến phục hồi

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy sau 3 – 4 tháng đầu tiên bị đột quỵ, sức khỏe của bệnh nhân có thể phục hồi tốt nhất. Chính vì thế, chúng ta cần tận dụng khoảng thời gian vàng để chăm sóc, kết hợp điều trị và cùng người bệnh thực hiện vật lý trị liệu. Nhờ vậy, các biến chứng sẽ thuyên giảm đáng kể, chức năng của các cơ quan phục hồi tốt nhất.
 
Nhiều bạn thắc mắc sau 1 – 2 năm bệnh nhân tai biến có phục hồi được hay không? Như đã phân tích ở trên, thời gian bình phục của mỗi người là khác nhau. Chính vì thế, bạn không cần quá lo lắng nếu người bệnh bình phục chậm hơn so với những người khác. Sau 1 – 2 năm, họ vẫn có thể phục hồi sức khỏe.

Luôn động viên bệnh nhân

Người lớn tuổi sẽ có nguy cơ tai biến mạch máu não cao hơn
Người lớn tuổi sẽ có nguy cơ tai biến mạch máu não cao hơn
Trầm cảm là trạng thái tâm lý của nhiều bệnh nhân tai biến, họ cảm thấy chán nản vì tình trạng sức khỏe của mình, có nhiều siêu nghĩ tiêu cực vì phải dựa dẫm vào người thân trong sinh hoạt hàng ngày. Tâm lý này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới kết quả điều trị, mất thời gian để bình phục lâu hơn.
 
Tốt nhất người thân nên dành thời gian trò chuyện, động viên để bệnh nhân cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Giữ được tâm lý lạc quan, chắc chắn sức khỏe của người bệnh sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.

Giường cho bệnh nhân tai biến – Giường chăm sóc bệnh nhân Nikita DCN04

Chức năng ưu việt hỗ trợ bệnh nhân tai biến

Giường y tế có bô vệ sinh NIKITA DCN04
Giường y tế có bô vệ sinh NIKITA DCN04
Giường cho bệnh nhân tai biến NIKITA DCN04 có tới 13 chức năng ưu việt như sau:
 • Nâng lưng từ 0° – 85°
 • Hạ lưng từ 85°- 0°
 • Nâng chân đến 45° (treo chân tránh phù nề)
 • Hạ chân đến góc 90°(hạ thấp kết hợp dựng đầu tạo thành tư thế ngồi thoải mái)
 • Lật nghiêng người sang trái 0° – 60°
 • Lật nghiêng người sang phải từ 0° – 60°
 • Cây truyền dịch tại giường
 • Gội đầu
 • Bô vệ sinh: đi đại, tiểu tiện ngay tại giường
 • Lan can cơ động, bảo vệ an toàn
 • Bánh xe chịu lực 4 chiều giúp đẩy giường nhẹ nhàng
 • Bàn ăn tại giường
 • Đổi thành tư thế ngồi đọc truyện, xem phim…
Nguyên bộ sản phẩm bao gồm: cây truyền, bàn ăn, đệm y tế bằng xơ dừa, bô vệ sinh, chậu gội đầu.

Giường cho bệnh nhân tai biến Nikita DCN04 hỗ trợ bệnh nhân như thế nảo?

Giường cho bệnh nhân tai biến Nikita DCN04 thiết kế 4 tay quay tương ứng 5 tính năng quan trọng sử dụng chăm sóc, điều trị và phục hồi bệnh.

Tay quay thứ nhất

Giường y tế có bô vệ sinh NIKITA DCN04
Giường  Nikita DCN04 chuyển bệnh nhân từ tư thế nằm thành tư thế ngồi
Tác dụng chuyển bệnh nhân từ tư thế nằm thành tư thế ngồi, góc ngồi tối đa 85 độ. Trong khoảng từ 0 – 85 độ có thể cho người bệnh nằm cao đầu ở bất kỳ điểm nào. Tính năng nâng cao đầu người bệnh của giường giúp người bệnh đỡ mỏi, khi dựng dậy ăn hay uống thuốc rất dễ dàng cho cả người bệnh và người chăm sóc.

Tay quay thứ 2

Giường y tế có bô vệ sinh NIKITA DCN04
Giúp nâng cao chân bệnh nhân, lưu thông máu, tránh nhức mỏi

Sử dụng để thay đổi tư thế chân người bệnh. Nâng cao chân trong khoảng từ 0 – 45 độ. Có thể dừng nâng chân ở góc độ trong giới hạn. Tùy ý phù hợp với trạng thái người bệnh.
Giường cho bệnh nhân tai biến Nikita DCN04 có thể hạ thấp chân bệnh nhân từ 0 – 90 độ. Kết hợp với tư thế nâng cao đầu tạo thành tư thế ngồi thoải mái như ngồi ghế sofa. Tính năng này rất quan trọng cho người bệnh và người chăm sóc trong quá trình điều trị.

Tay quay thứ 3

giường bệnh nhân có bô vệ sinh NIKITA DCN04
Giường bệnh có bô vệ sinh NIKITA DCN04 giúp bệnh nhân nghiêng trở mình

Tính năng nghiêng mình phải và trái kết hợp trên 1 tay quay. Muốn bệnh nhân trở mình bên trái quay tay về trái. Muốn trở mình bên phải quay tay quay vòng phải. Tác dụng của việc trở mình là phòng tránh lở loét, giảm đau mình do nằm bất động 1 tư thế.

Giường cho bệnh nhân tai biến Nikita DCN04 có thể lật nghiêng từ 0°- 85°mỗi bên giường:
Giúp bệnh nhân thường xuyên lật người, tránh sự xuất hiện của triệu chứng bedsores (chứng thối loét vì nằm liệt giường lâu ngày). Đồng thời làm giảm hiện tượng phù nề, hoại tử mô…. gây teo cơ. Giúp lưu thông máu và phục hồi hoạt động của bệnh nhân.

Tay quay thứ 4

giường bệnh nhân có bô vệ sinh NIKITA DCN04
giường bệnh nhân có bô vệ sinh NIKITA DCN04
Giường cho bệnh nhân tai biến Nikita DCN04 thiết kế cho người bệnh đi vệ sinh ngay trên giường. Sử dụng tay quay thứ 4, một tấm đệm trên giường sẽ dần tụt xuống, cùng lúc giá bô dưới gầm giường chuyển động tịnh tiến vào.
Bô và tấm đệm khoét lỗ chuyển động đều ngược chiều; sẽ dừng lại khi bô bao trọn lỗ khoét trên đệm. Bệnh nhân đi vệ sinh xong, quay ngược tay quay bô và đệm sẽ về vị trí ban đầu; sau đó đem chất thải đi đổ.
Chậu gội đầu: được thiết kế ngay tại giường, chỉ cần tháo phần gối đầu và để chậu vào là người nhà có thể gội đầu, vệ sinh cho bệnh nhân ngay tại giường.
 

Trả lời